Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa cùng không khí tưng bừng chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của cả nước,tôi rất vinh dự được thay mặt các thầy cô giáo trườngNghĩa Hưng phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày lễ“Tôn sư trọng đạo” này.

 Hơn 10 năm trước, bản thân tôi cũng đã từng là học sinh dưới mái trường Năng Khiếu, cũng đã từng được các Thầy cô nơi đây dìu dắt, chắp cánh ước mơ cùng những hoài bão tươi đẹp về tương lai, tôi đã ước mình cũng sẽ là một giáo viên truyền được sự đồng cảm cho học trò giống như thầy cô đã truyền cho tôi một ngọn lửa – ngọn lửa để theo đuổi những đam mê. Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng tôi dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi đứng lớp của các thầy các cô, tôi có thêm nghị lực cũng như niềm tin đủ để chạm lấy những ước mơ, khát vọng rồi biến chúng thành hiện thực. Và thật bất ngờ khi tôi lại được công tác, giảng dạy ở chính mái trường xưa gắn liền với bao kỉ niệm, lại được sự nâng đỡ, bảo ban, trở thành cô học trò nhỏ trong nghề giáo của các thầy cô. Đó là những tình cảm quý báu, là lý tưởng để tôi cố gắng cống hiến toàn bộ tri thức của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Tôi đã chọn nghề giáo viên, nghề của những người lái đò âm thầm, lặng lẽ chở những thế hệ học trò cập bến tri thức. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, những lời ấy đã động viên tôi vững bước đi tiếp trong sự nghiệp “trồng người”, tiếp tục công việc đầy cao cả ươm mầm xanh cho đất nước.

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì cả trường chúng ta lại vui mừng thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong ngày này nhận được những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh; chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để yêu trường, yêu lớp nhiều hơn, cố gắng hơnđể được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em.Người thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ phía học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực đến trường để thực hiện công tác của người thầy, là nguồn sức mạnh để chúng tôi dành trọn tâm huyết với nghề. Và nghề giáo viên này đã đem đến cho chúng tôi thật nhiều nụ cười ánh mắt trẻ thơ mà không dễ gì tìm thấy ở một nghề nào khác.

Là giáo viên trẻ mới ra trường, nhưng tôi cũng như tất cả những người làm giáo viên đều thực sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn xã hội vốn có truyền thống "tôn sư trọng đạo" đã và đang dành cho những người Thầy. Cảm ơn dân tộc ViệtNamtừ ngàn đời đã dành tình cảm ưu ái nhất, trân trọng nhất cho nhà giáo chúng tôi: “mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy” và một ngày 20-11 tri ân thầy cô. Tại buổi lễ này, tôi xin được thay mặt cho giáo viên của trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cấp quản lí, các đoàn thể chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, khích lệ và tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Vì vậy, tôi và thế hệ giáo viên trẻ sẽ cố gắng tiếp tục nhiệm vụ ươm mầm cho sự nghiệp "trồng người" tại mái trường THCS Nghĩa Hưng, xứng đáng là một NGƯỜI TRUYỀN LỬA, chính là truyền ngọn lửa của khoa học, của niềm tin, của cái đúng, cái đẹp, của đạo làm người cho học trò, làm cháy lên mồi lửa âm ỉ trong các em, để các em biết khát khao cái đẹp, biết hướng tới chân lý, biết thêm yêu đất nước, con người và đặc biệt truyền ngọn lửa nhiệt tình đóng góp cho xã hội giàu mạnh.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo có nhiều niềm vui, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là một học sinh của trường chất lượng cao Nghĩa Hưng.

Xin chân thành cảm ơn!