Tết Trung thu rước đèn đi chơi
          Em rước đèn đi khắp phố phường
          Lòng vui sướng với đèn trong tay
          Em múa ca trong ánh trăng rằm…
Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại háo hức rước đèn phá cỗ trông trăng. Được sự cho phép của Đảng ủy, UBND thị trấn Liễu Đề, từ chiều ngày 14 đến sáng ngày 15 tháng 8 năm 2017 (tức ngày 3, 4 tháng 10 dương lịch), trường THCS Nghĩa Hưng đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM của thị trấn, Hội cha mẹ học sinh của trường tổ chức cắm trại Trung thu và liên hoan văn nghệ cho các em học sinh.
Chiều ngày 14/8 âm lịch, nhà trường tổ chức cắm trại và trang trí. Đêm ngày 14/8 âm lịch, thầy trò của trường đã hội tụ và cùng nhau hát ca trong chương trình văn nghệ “Vui hội trăng rằm”. Sáng ngày 15/8 âm lịch, Ban tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng với các trò chơi dân gian như: Trò chơi nhảy dây, bịt mắt đánh trống, kéo co, ném bóng vào chậu, nhảy bao bố, … Các trò chơi đều mang đậm màu sắc truyền thống và có tính giáo dục cao.
           Tết Trung thu là tết của trẻ em, cũng là tết của tình thân, đoàn tụ và yêu thương. Riêng đối với học sinh trường THCS Nghĩa Hưng thì đây cũng là dịp lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình, bè bạn. Vì vậy, nhà trường không chỉ muốn duy trì một lễ hội truyền thống rất có ý nghĩa của dân tộc, mà còn mang đến cho các em một ngày thật vui, đồng thời để các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của mọi người dành cho các em.
  MỘT SỐ HÌNH ẢNH VUI TẾT TRUNG THU:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trường THCS Nghĩa Hưng