Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, trường THCS Nghĩa Hưng long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

 Sáng ngày 30/12/2017 thầy và trò trường THCS Nghĩa Hưng và Trung tâm dạy nghề nhân đạo, tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật với chủ đề "Thắp sáng ước mơ".Cuối chương trình giao lưu thầy và trò trường THCS Nghĩa Hưng với tinh thần “tương thân tương ái” đã  ủng hộ một số tiền đây chính là tình cảm, là tấm lòng, là sự sẻ chia sâu sắc đối với các em của Trung tâm góp một phần nhỏ để các em tự tin hòa nhập cộng đồng.

   Hưởng ứng phong trào sáng tạo KHKT do Bộ GD&ĐT phát động trường THCS Nghĩa Hưng đã tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT cho học sinh trong trường được rất nhiều học sinh khối 8 và khối 9 tham gia. Trong đó có hai em Vũ Đức Anh, Vũ Thế Anh lớp 8A3 đã giành giải Nhất với dự án " Giường nội trú tích hợp bàn học giúp ngồi đúng tư thế " được đại diện HS trong trường dự thi cấp huyện. Dự án của hai em nằm trong top 3 các dự án của các trường trong huyện và được chọn dự thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh.

 Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, sáng ngày 20-11, Trường THCS Nghĩa Hưng cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo - những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; những “người lái đò” đã luôn tận tâm với nghề, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho các em học sinh, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

      Theo sử sách nước ta, từ thế kỷ XI đến thế kỷ XXI ( 1075- 1919), các triều đình phong kiến đã tổ chức          183 khoa thi, lấy đỗ  3415 người hiện chỉ còn giữ được danh sách 2898 vị. Trong đó tỉnh Nam Định có         88 vị đại khoa với 5 vị Trạng Nguyên. Đó là  trạng nguyên: Nguyễn Hiền, Đào Sư Tích, Lương Thế              Vinh, Vũ Tuấn Chiêu, Trần Văn Bảo.